ดูฟุตบอลอย่างไร ไม่ทำร้ายสุขภาพ

วันจันทร์, มิถุนายน 30, 2557
ฟุตบอลโลก 2014 เปิดฉากแล้ว  แต่จะดูฟุตบอลอย่างไรให้ตื่นเช้ามาไม่อ่อนเพลีย และไม่เสี่ยงต่อโรคอ้วนเนื่องจากการดูไปรับประทานขนมไป   สามารถปฏิตามคำแนะนำดังนี้
1. ควรจัดสรรเวลานอนให้พอเหมาะ  เช่น  หากมีฟุตบอลคู่ดึก   ควรงีบหลับก่อนการแข่งขัน  เพื่อให้ร่างกายผลิฮอร์โมนได้อย่างปกติ
2. ก่อนดูฟุตบอลควรรับประทานสารอาหารที่มีประโยชน์  เช่น   ผลไม้ตระกูลเบอรี่  เพื่อชดเชยวิตามินที่สูญเสียไป ขณะที่          ร่างกายไม่ได้พักผ่อน
3. ขณะดูฟุตบอลหากท่านใดชื่นชอบในการรับประทานขนม   ขบเคี้ยว  ควรรับประทานผลไม้สด  หรือสารอาหารที่มีไฟเบอร์เป็น  ส่วนประกอบรองท้องก่อน  เพื่อป้องกันภาวะน้ำหนักเกิน
4. ไม่ควรนั่งชมในที่มืด  ควรเปิดไฟ  เพื่อลดความจ้าของแสงจอโทรทัศน์  ป้องกันปัญหาที่อาจเกิดขึ้นกับสายตา  และลดความเหนื่อยล้าของสมอง
                การพักผ่อนไม่เพียงพอทำให้ระบบเลือดมีความข้นหนืดมากขึ้น  ร่างกายรับออกซิเจนไม่เพียงพอ  จึงเกิดภาวะอ่อนเพลียขณะตื่น  ควรรับประทานสารอาหารที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการไหลเวียนเลือด เช่น สารแอลอาร์จีนีน  เพื่อให้เลือด   ไหลเวียนไปเลื้ยงส่วนต่างๆ โดยเฉพาะสมองได้อย่างไม่ติดขัด  ช่วยลดปัญหาการอ่อนเพลียขณะตื่น

Synergy Thailand

Some say he’s half man half fish, others say he’s more of a seventy/thirty split. Either way he’s a fishy bastard.

0 ความคิดเห็น: